Phê chuẩn ETF Bitcoin sẽ không làm bùng nổ thị trường tiền điện tử

By admin Jan14,2024

Greeks.live, một nền tảng giao dịch quyền chọn tiền điện tử, đã dập tắt hy vọng về một đợt tăng giá đáng kể sau khi cơ quan quản lý của Hoa Kỳ phê duyệt quỹ giao dịch hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) trực tiếp, theo dữ liệu từ nền tảng của họ.​

Theo một tweet của Greeks.Live, dữ liệu thị trường gần đây cho thấy rằng mặc dù có suy đoán về việc SEC sẽ phê duyệt đơn xin ETF Bitcoin Spot vào thứ Ba tới, nhưng đã có rất ít biến động trong các khoảng chênh lệch ngụ ý (IV) dài hạn và giá cả.

Khoảng chênh lệch ngụ ý đo lường kỳ vọng của thị trường về biến động giá trong tương lai của các hợp đồng quyền chọn.

Theo một báo cáo của Reuters, SEC của Hoa Kỳ có thể liên lạc với các ứng viên xin ETF Bitcoin vào đầu tuần tới. Diễn biến này được dự đoán là rất quan trọng đối với thị trường tiền điện tử, cho phép các nhà đầu tư giao dịch ETF được hỗ trợ bằng Bitcoin trên các sàn giao dịch được quản lý. Tuy nhiên, tweet này đã chỉ ra hoạt động thị trường bất ngờ thấp so với tin tức.

etf-btc.jpg

Dữ liệu quyền chọn cho thấy khoảng chênh lệch ngụ ý cho các quyền chọn tháng 1/2024, có liên quan chặt chẽ đến ETF, đã giảm thay vì tăng. Hơn nữa, khối lượng giao dịch cho các quyền chọn này rất thấp, chỉ chiếm 2% tổng doanh thu trong ngày.

Dựa trên những hiểu biết này, Greeks.live cho rằng thị trường đã tính đến khả năng phê duyệt ETF Bitcoin Spot. Nói đơn giản hơn, những người tham gia thị trường có thể đã dự đoán sự kiện này và điều chỉnh vị thế của họ cho phù hợp, dẫn đến việc việc phê duyệt thực tế có tác động hạn chế đến giá cả và biến động.

Các công ty quản lý tài sản BlackRock, Valkyrie và Van Eck đã nộp các biểu mẫu S-1 sửa đổi cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 12, ngày cuối cùng để SEC xem xét chúng vào tháng 1 năm 2024. Các đơn xin Form S-1 của Invesco Galaxy, Bitwise, WisdomTree và Fidelity sẽ được nộp sau.

Bản đăng ký cập nhật của BlackRock nêu tên Jane Street và JPMorgan Securities là “bên tham gia được ủy quyền” trong đơn xin ETF Bitcoin Spot được đề xuất. BlackRock đã tuyên bố rằng họ sẽ chỉ sử dụng mô hình bằng tiền mặt. Đây là người dùng đầu tiên giải quyết giao dịch trên dịch vụ Mạng lưới Thứ hạng Tokenized của JPMorgan vào ngày 11 tháng 10.

By admin

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *